Đi tu

Tên: khong ten Email: phil.nguyenthanhlac@gmai.com

Nội Dung Câu Hỏi: Chào Anh Ba Nếp anh cho em hỏi! lúc trước em có ý định đi tu nhưng hiện tai lúc đó em có ban gái em không thể bỏ bạn ấy mà đi được. nhưng giờ thì bọn em đã chia tay nhau em muốn tiếp tục ý định của mình là đi tu có được không, và em là người tỉnh lên sài gòn học cao đăng năm 1 vậy cho em hỏi nếu em muốn đi tu ở sài gòn này được không và có thể vào dòng nào và thủ tuc sẽ như thế nào và khi nào em có thể đi được học hết cao đẳng hay sao ạ.

Em cám ơn anh!!!!!

Trả lời: Bạn thân mến,

Như đã nói nhiều lần, đi tu là một ơn gọi riêng biệt; và do vậy, đương sự cần phải có ơn Chúa kêu gọi cách riêng để có thể sống bậc sống ấy. Một khi Chúa đã gọi thì Người sẽ có cách lựa chọn của Người. Bạn cũng hãy nhớ rằng bạn đều có thể làm chứng cho Thiên Chúa bằng cuộc sống của mình nơi bất kỳ bậc sống nào: hôn nhân gia đình, tu trì, hoặc độc thân.

Bạn có ý định đi tu là điều tốt; bạn hãy tiếp tục suy nghĩ và cầu nguyện thật nhiều với Chúa để xem coi bạn có ơn gọi tu trì hay không, nhất là tìm hiểu, so chiếu xem mình có phù hợp với ơn gọi tu trì hay không. Những điều này bạn cũng có thể tham khảo qua những người khôn ngoan, những người bạn tin tưởng, các tu sĩ, linh mục… để có thêm các dữ liệu trước khi đến quyết định cuối cùng.

Trường hợp của bạn, bạn có thể tiếp tục hoàn tất việc học của mình, đang khi đó vẫn xin vào tìm hiểu ơn gọi một dòng tu nào đó; hoặc để cho rõ ràng, bạn cần xác định mình muốn tìm hiểu hội dòng nào, rồi đến đó xin được tìm hiểu. Các vị hữu trách sẽ trò chuyện và cung cấp cho bạn các thông tin xung quanh đời sống tu trì, nhất là về vấn đề học vấn.

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp