Đi tu

Tên: Pham Duy Email: mrphamee@gmail.com

Nội Dung Câu Hỏi: Chào Anh Ba Nếp!

Em hiện là sinh viên năm cuối của 1 trường CĐ trong tphcm. Từ rất lâu rồi em luôn muốn được sống dân hiến, trở thành một linh mục. Anh cho em hỏi: để có thể trở thành linh mục em cần những gì ạ?. em nghe nói phải có bằng Đại học hoặc đang học đại học mới đủ điều kiện thi vào chủng viện, vậy có Chủng viện hay tiểu chủng viện nào tuyển chủng sinh với người tốt nghiệp CĐ không ạ?.

Cảm ơn anh! Phạm Duy

Trả lời: Bạn Phạm Duy thân mến,

Để trở thành một linh mục, các điều thông thường cần có đó là phải có ơn gọi tu trì, có ý ngay lành, hội đủ các điều kiện mà các chủng viện đưa ra.

Các chủng viện tại Việt Nam đều có chung điều kiện về vấn đề học vấn cho các ứng sinh, đó là phải tốt nghiệp đại học. Giả như bạn thi vào chủng viện mà vẫn tiếp tục học chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học thì các vị hữu trách có thể đón nhận cho đến khi bạn hoàn tất đại học. Để cụ thể ra sao, bạn hãy liên lạc trực tiếp với cha xứ nơi bạn sinh sống. Ngài sẽ hướng dẫn và chia sẻ cách cụ thể với bạn về các điều kiện để trở thành một linh mục, vấn đề học vấn và nhiều khía cạnh khác liên quan đến đời sống tu trì.

Mến chào bạn và chúc bạn thành công.

Anh Ba Nếp