Đan viện Cát Minh nữ

Nội Dung Câu Hỏi: Anh ba nếp ơi.

Em năm nay đã 18 tuổi rồi. em có đậu và 1 trường đại học nhưng em muốn chạy đến với Chúa ngay từ bây giờ. em đang có ý định vào dòng cát minh nhưng không biết điều kiện để vào dòng là gì??? cho em hỏi co phải học đại học không hay là đi luôn cũng được ạ.

Tên: Lan Anh Email: Lananh_tk19@yahoo.com

Trả lời: Bạn thân mến,

Đan viện Cát Minh là một hội dòng có đời sống đan tu, nghĩa là “kín” và ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài với mục đích hướng đến đời sống chiêm niệm thuần túy, phục vụ Giáo hội bằng yêu mến, cầu nguyện và hãm mình trong cô tịch, thinh lặng, đặc biệt cầu cho Hàng Giáo phẩm và công cuộc truyền giáo của Giáo Hội, đồng thời cũng lao động theo khả năng. Tất cả vì châm ngôn: “Tôi nhiệt thành vì vinh quang Thiên Chúa”. Do đặc tính nói trên, Đan viện Cát Minh không đặt nặng vấn đề học vấn, mà điều quan trọng là người xin tìm hiểu, gia nhập có phù hợp với đời sống thánh hiến hay không, đặc biệt là đời sống chuyên biệt trong cầu nguyện, thinh lặng.

Điều kiện để có thể gia nhập đan viện gồm: “yêu thích đời sống cầu nguyện, chiêm niệm, khao khát đức ái hoàn hảo; có đời sống nội tâm, biết sống thinh lặng; sức khoẻ khả quan; trí phán đoán lành mạnh; có tinh thần trách nhiệm, cởi mở, vị tha và khả năng sống cộng đoàn”.

Nếu bạn muốn tìm hiểu, gia nhập, bạn có thể liên lạc với một trong nhiều địa chỉ sau: 1) Đan viện Cát Minh Sài Gòn, số 33 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; 2) Đan viện Cát Minh Bình Triệu, số 21 đường 15, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quật Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; 3) Đan viện Cát Minh Nha Trang, số 53 Bắc Sơn – Hải Vân – Vĩnh Hải – Nha Trang – Khánh Hoà; và Đan viện Cát Minh Huế, số 34 Kim Long, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên.

Mến chào bạn.

Anh Ba Nếp