Giáng Sinh Yêu Thương!

Một chiều Chúa Nhật của tháng cuối năm, trong tâm tình đón Chúa Giáng Sinh. Chúng tôi ghé thăm Mái Ấm Nhật Hồng nơi nuôi dưỡng hơn 100 em khiếm thị do các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức phụ trách.

Có những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường, là một điều hiển nhiên đối với nhiều người thì đó lại là điều xa xỉ với những người khác.

Màu của nắng, màu của lá cây, ngắm nhìn những chiếc lá đung đưa trong gió…. là một điều quá xa xỉ với các em khiếm thị.

Những điều giản đơn mà không hề đơn giản chút nào với các em. Quá trình sống và học tập của các em phải trải qua rất nhiều bước luyện tập, phải nổ lực gấp 3, gấp 4 lần so với các bạn cùng tuổi sáng mắt.

Vài tiếng ghé thăm các em ắt hẳn mỗi người chúng tôi đều có những cảm xúc riêng và hơn hết nhận ra mình may mắn và hạnh phúc rất nhiều, để thêm yêu cuộc sống và trân trọng những gì mình đang có. Được nhìn thấy, có đôi mắt sáng là một hồng ân cao cả. Đôi khi trên hành trình cuộc đời, chúng ta được sống ở môi trường thuận lợi, được lành mạnh nhưng nhiều khi không ý thức được điều tốt đẹp chúng ta đang có.

Mỗi em là một bông hoa đặc biệt tô điểm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

“Con đã đến với thế giới này, thì nhất định sự tồn tại của con có một ý nghĩa đặc biệt”

Xin mượn dòng chữ ” CHO TƯƠI MÃI NỤ CƯỜI” trên cổng chào vào mái ấm như lời chúc gửi đến các con một mùa giáng sinh thật ấm áp, luôn tươi mãi nụ cười.

Giáng sinh yêu thương và an lành đến tất cả mọi người.

Một số hình ảnh của chuyến đi: