Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả (24-06)

 Hôm nay Giáo hội tưởng niệm ngày sinh của một con người mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: “Người cao trọng nhất trong số những người sinh ra bởi người nữ” (Mt 11, 11)

Khi cho một người sinh ra, Thiên Chúa đã có sẵn một sứ mạng dành cho người đó. Sứ mạng của Gioan là làm tiền hô cho Đấng Cứu Thế. Và Gioan đã làm tròn sứ mạng đó, cho nên dù chết sớm, Gioan cũng hoàn thành tốt đẹp ý nghĩa và sứ mạng của đời mình.

Còn tôi, sứ mạng của tôi là gì ? Sống bao nhiêu năm nay, tôi có nghĩ đến đều đó không ? Có quan tâm thi hành sứ mạng ấy không ? Nhà thơ Nguyễn công Trứ viết : “Đã mang tiếng sống trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”. Tôi không màng đến danh, chỉ muốn chu toàn sứ mạng Chúa trao cho.

Chúng ta không tin vào quan niệm đầu thai để đi vào một định mệnh nghiệt ngã, nhưng chúng ta tin vào một sứ mệnh riêng, có tính cách mời gọi và thôi thúc mà Chúa gửi gắm cho mỗi người chúng ta.

Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì cho cậu: cắt bì là dấu chỉ từ nay đứa trẻ thuộc về Chúa và dân của Chúa. Hồi còn bé, mỗi người chúng ta cũng được lãnh nhận Phép Rửa và được dâng hiến cho Chúa, được thuộc về Giáo hội. Hôm nay suy gẫm về phép cắt bì của Thánh Gioan, chúng ta hãy nhớ lại ngày mình được dâng hiến cho Chúa và Giáo hội. Ngày ấy cha mẹ dâng hiến ta, hôm nay chúng ta hãy tự dâng hiến mình một cách ý thức và đầy lòng yêu mến.

Nguồn: TGP Sài Gòn

Mừng ngày lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, đại Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình xin gửi lời chúc mừng:

Và toàn thể các thành viên trong gia đình NVHB nhận Thánh Gioan Tẩy Giả làm bổn mạng quan thầy.

Hòa chung một nhịp tim với Mẹ Hội Thánh, chúng ta vui mừng Cầu nguyện cùng Thánh Gioan Baotixita để xin Ngài chuyển cầu những ý nguyện đơn sơ, chân thành lên Ba Ngôi Chí Thánh.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quý Cha, quý Thầy và toàn thể thành viên trong đại Gia Đình NVHB, đặc biệt là những anh em đã chọn Thánh nhân làm quan thầy luôn được Ngài đồng hành và biết sống hy sinh, khôn ngoan, nhiệt tình như Ngài.

Xin cho mỗi người chúng ta biết và sống sao trở nên chứng nhân của Lời Chúa, sẵn sàng đón nhận mọi gian nan thử thách cho Lời được tỏa sáng trong thế giới hôm nay và ngự trị mãi trong tâm hồn con người.

Gia Đình NVHB