Phút Cầu Nguyện – Vững Tin

Phút Cầu Nguyện

Đại Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình thân mến, chúng ta vẫn đang tiếp tục sống niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh. Với tâm tình đó, xin kính mời anh chị em dành ra 10 phút trong ngày hôm nay để cùng nhau trò chuyện với Chúa trong chuyên mục “Phút Cầu Nguyện” này.

Làm Dấu Thánh Giá
• Xin ơn Chúa Thánh Thần Soi Sáng

Trong giờ Cầu nguyện này, xin anh chị em hiệp ý cầu bình an cho toàn thể Hội Thánh, cho Đức Thánh Cha và hàng giáo phẩm. Đặc biệt Cầu nguyện cho Nhóm và mỗi thành viên trong Đại Gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng ta.

Kinh lạy Cha

Giữa những vòng xoay tất bận của cuộc sống, giữa những ưu tư muộn phiền hay giữa những cơn sóng đời xô đẩy khiến con người ta ngả nghiêng. Những thực thể mỏng giòn, hữu hạn, yếu đuối như chúng ta biết tựa nương vào đâu, biết bám víu vào đâu ngoài Thiên Chúa để vượt qua tất cả. Bạn thân mến, hôm nay mỗi người chúng ta hãy cùng nhau cảm nghiệm về Đức Tin của chúng ta nơi Thiên Chúa và sự quan phòng của Ngài.

• 1 Kinh Kính Mừng
• 1 Phút Suy niệm

1. Hãy tin tưởng phó thác nơi Thiên Chúa, nhất là trong những giờ phút khó khăn. Đừng thất vọng, đừng nguyền rủa khó khăn. Hãy can đảm và mạnh mẽ ngay cả khi phải đối diện với những tình huống dường như vô vọng. Trong vườn Cây Dầu, Đức Ki-tô đã run sợ khi nghĩ đến chén đắng sắp phải uống, đó là cuộc thương khó và cái chết. Vì sợ hãi, Người đã cầu xin: “Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin tha con con khỏi uống chén này”. Nhưng ngay lúc đó, Người tin tưởng phó thác nơi Chúa Cha và thưa tiếp: “Tuy vậy, xin đừng làm theo ý con, mà xin theo ý Cha.”(Lc 22, 42)

1 Kinh Kính Mừng
• 1 Phút Suy niệm

2. “Tất cả những ai đang vất vả, mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt, 11, 28). Hãy luôn vui vì biết tin vào Thiên Chúa: Người là Cha, là Bạn, là Anh. Người luôn nhìn đến những nhọc nhằn, phiền muộn, cay đắng và khó khăn của bạn, để sẵn sàng ủi an, nâng đỡ và trợ giúp bạn. Bạn không cần phải cầu xin Người trợ giúp. Chính Người đến gặp bạn và mời bạn trao phó những khó khăn để Người trợ giúp. Hãy tin tưởng vững vàng vào Thiên Chúa.

Ngay lúc này đây, bạn hãy trút bỏ hết những tâm tư nặng nề của mình, những rối ren trong cuộc sống, trong gia đình, những áp lực, lo âu chuyện học hành, chuyện công việc với Thiên Chúa, Ngài đang mở rộng vòng tay để đón bạn và Ngài luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi chặng đường đấy.

1 Kinh Kính Mừng
• 1 Phút Suy niệm

3. Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa và tin vào Thầy” (Ga, 14,1)
Đức Giê- su là hiện thân của Thiên Chúa, Đáng giàu lòng thương xót. Vì thế, Người khuyên các môn đệ hãy tin tưởng vào Người và tin tưởng vào Thiên Chúa. Việc tin vào Đức Giê-su giúp người môn đệ tìm được sự bình an đích thực giữa những gian nan thử thách ở đời này; đồng thời còn được tiếp thêm sức mạnh để tiến bước về Quê Trời, nơi Thiên Chúa đã dọn sẵn cho những người tin.
Không có Chúa con chẳng là chi, con cũng chẳng còn lại gì. Bạn hãy dũng cảm đến với Thiên Chúa, ngả vào vòng tay yêu thương của Ngài, Ngài sẽ che chở và bảo vệ bạn khỏi mọi giông tố.

1 Kinh Kính Mừng
• 1 Phút Suy niệm

Giữa mọi sự nghi ngờ của xã hội, giữa mọi sự phán xét của thế gian, giữa những sự mập mờ không rõ đen trắng của dòng đời, đừng quên bạn luôn có Thiên Chúa là người bạn đường đồng hành. Hãy luôn ý thức rằng bạn là con Thiên Chúa. Điều đó thể hiện qua mọi sự, từ những suy nghĩ, lời nói, việc làm như một người con ưu tú. Đừng bao giờ quên rằng Ngài hằng yêu thương ta.

Kinh sáng danh
• Hát bài “Cho con vững tin”

Lạy Chúa, xin cho con biết sống niềm tin yêu và tín thác trọn vẹn nơi Ngài. Ame

Nguồn tham khảo:

– Chấm nối chấm (Học viện Đaminh)
– Mỗi ngày một niềm vui ( Padre Nobre – Học viện Đaminh)

~Diệu Hương~