Phút Cầu Nguyện – Một Phút Bên Giê-su

Phút Cầu Nguyện

Đại Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình thân mến, chúng ta đang sống trong niềm vui Phục Sinh. Với tâm tình đó, xin kính mời anh chị em dành ra 10p trong ngày hôm nay để cùng nhau trò chuyện với Chúa trong chuyên mục “Phút Cầu Nguyện” này.

 • Làm Dấu Thánh Giá
 • Xin ơn Chúa Thánh Thần Soi Sáng

Trong giờ Cầu nguyện này, xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho toàn thể Hội Thánh, cho Đức Thánh Cha và hàng giáo phẩm. Đặc biệt Cầu nguyện cho Nhóm và mỗi thành viên trong Đại Gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng ta.

 • Kinh lạy Cha

Niềm vui Phục Sinh vẫn đang lan tỏa giữa mỗi người chúng ta, Chúa Giê-su đã chết và sống lại để cứu chuộc nhân loại. Hôm nay, Chúa Thánh Thần đang thúc đẩy tôi để tôi viết ra những tâm tình này, như là cảm nghiệm của bản thân về niềm vui Cứu Độ.

 1. Chúa Giê-su đã chết cho chúng ta. Ngài là hạt giống tình yêu của Thiên Chúa, đã chấp nhận nên như hạt lúa mì “rơi xuống đất và chết đi, thối đi để sinh ra nhiều hoa trái”. 
  Người đời cho rằng: “mạng sống hơn đống vàng” nên người ta bảo vệ và chăm sóc nó bằng mọi giá. Trong khi đó, Chúa Giêsu dạy, muốn giữ lấy mạng sống thì hãy hy sinh nó đi: “Ai liều mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng thì sẽ cứu được mạng sống ấy” ( Mc 8,35).
  Vậy ai trong chúng ta dám “chết” cho Thiên Chúa , dám “liều thân” vì Tin Mừng? Sao Chúa Giê-su phục sinh rồi, mà chúng ta vẫn chưa dám “chết” đi ? Đừng làm hạt lúa mì “rơi xuống đất không chết đi, không thối đi” vì bạn sẽ chỉ “trơ trọi một mình”. Nhớ lời Chúa dạy: “Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất!” (Ga 12, 25).
 • 1 Kinh Kính Mừng
 • 1 Phút Suy niệm
 1. Trong ngày Chúa Nhật II Phục Sinh, chúng ta bắt gặp một ông Tô-ma kém lòng tin,ông đòi phải “nhìn thấy vết đinh ở tay Chúa, thọc ngón tay vào lỗ đinh, thọc bàn tay vào cạnh sườn Người” ( Ga 20, 24-29 ). Ông đúng là người tò mò và không tin những gì anh em mình kể, ông muốn phải trải nghiệm bằng các giác quan. Ông muốn mắt ông thấy Chúa, tay ông chạm được Ngài và hơn nữa là thọc ngón tay vào lỗ đinh, cạnh sườn. Ông là hình ảnh đại diện cho những người “kém lòng tin”. Tôi và bạn có phải là Tô-ma, cứ phải dùng ngũ quan để gặp Chúa ? Chúng ta nghi ngờ sự hiện diện của Thiên Chúa, và cũng đòi cảm nghiệm về Người bằng các giác quan ?
  Trong cuộc sống hôm nay, nhiều lần chúng ta cứng lòng không tin vào Chúa, chọn tin vào của cải hơn là tin vào Đức Giê-su phục sinh. Xin nhớ lời Chúa mời gọi: “Phúc thay những người không thấy mà tin”. (Ga 20, 29)
 • 1 Kinh Kính Mừng
 • 1 Phút Suy niệm

 1. Đôi khi tôi cố hình dung “Lòng Thương Xót là gì ?”. Nhiều người ví von: Lòng Chúa Thương Xót như biển cả mênh mông, như trời xanh cao vút … .Thế nhưng, đối với tôi, phép ví von đó như giới hạn sự vô biên của Lòng Thương Xót Chúa. Con người ngày hôm nay có thể dùng Khoa Học để đo lường mọi thứ, từ độ cao, độ sâu hay khối lượng nước biển, thậm chí còn đo được diện tích, khối lượng một thiên thể trên trời … . Nhưng Khoa Học sẽ phải bất ngờ khi đối diện với Lòng Thương Xót vì họ không thể dùng bất kì phương thức nào để đo lường Lòng Từ Bi và Nhân Hậu của Thiên Chúa. Điều này mở cho con người tội lỗi chúng ta một con đường đầy hy vọng trong muôn vàn con đường của thế gian. Đối với tôi, Lòng Thương Xót là cửa ngõ tiến vào quê Trời, là lời mời gọi ngọt ngào dành cho nhân loại lầm tham. Chúa đã đản bảo với chúng con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.” ( Trích: Kinh cầu xin Lòng Thương Xót )
 • 1 Kinh Kính Mừng
 • 1 phút Suy niệm

Chúa Kitô Phục Sinh đã hiện ra với các môn đệ và cho Tôma được đụng chạm đến Chúa. Từ cái nhìn bằng giác quan và diễm phúc được cảm nếm Lòng Thương Xót của Chúa, Tôma đã tuyên xưng Chúa  Kitô Phục sinh là Thiên Chúa của ông. (Trích: Dẫn nhập Thánh Lễ CN II Phục Sinh)

Mỗi người chúng ta vẫn hằng nghe Chúa nói, gặp gỡ và đụng chạm đến Chúa mỗi ngày khi tham dự Thánh Lễ. Đừng bỏ phí phút giây nào khi được gặp Chúa, đừng lo ra chia trí, đừng đến muộn về sớm, thay vào đó hãy thử cảm nếm tình yêu là Lòng Thương Xót Chúa mỗi ngày bằng việc Cầu Nguyện và tham dự Thánh Lễ. Nguyện xin Đức Giê-su Phục Sinh ban cho chúng con niềm vui và bình an của Chúa. Amen

 • Kinh Sáng Danh
 • Hát bài “Trong Trái Tim Chúa”

 

“Nên mọi sự cho mọi người”

John Bắp

 

——————————————————————————–

Anh chị em thân mến, để chuyên mục “Phút Cầu Nguyện” được duy trì, xin kính mời anh chị em quảng đại viết ra những tâm tình, suy tư của bản thân để cùng nhau chia sẻ trong giờ Cầu Nguyện chung này.
Mọi đóng góp xin gửi về mail Ban Điều Hành: bandieuhanhnvhb@gmail.com