Phút Cầu Nguyện – Bình An Cho Anh Em

Phút Cầu Nguyện

Đại Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình thân mến, chúng ta vẫn đang tiếp tục sống niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh. Với tâm tình đó, xin kính mời anh chị em dành ra 10 phút trong ngày hôm nay để cùng nhau trò chuyện với Chúa trong chuyên mục “Phút Cầu Nguyện” này.

 • Làm Dấu Thánh Giá
 • Xin ơn Chúa Thánh Thần Soi Sáng

Trong giờ Cầu nguyện này, xin anh chị em hiệp ý cầu bình an cho toàn thể Hội Thánh, cho Đức Thánh Cha và hàng giáo phẩm. Đặc biệt Cầu nguyện cho Nhóm và mỗi thành viên trong Đại Gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng ta.

 • Kinh lạy Cha

Anh chị em thân mến!

Ngày nay, giữa cuộc sống thường ngày, có biết bao điều phơi bày trước mắt chúng ta: những cảnh đời còn khó khăn; những vụ án giết người, trộm cắp; những vụ hỏa hoạn qua đi nhưng nỗi đau cho người ở lại vẫn còn. Đó là những hiện thực vô cùng thương tâm vẫn đang xảy ra hằng ngày. Bởi thế , mỗi chúng ta sống trên đời, dù giàu hay nghèo, dù sang hay hèn và dẫu có may mắn hay bất hạnh thì giữa muôn màu cuộc sống vẫn luôn muốn tìm kiếm cho mình sự hạnh phúc, bình an. Bạn thân mến, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau cảm nghiệm nhiều hơn về hai chữ “bình an” đối với mỗi người chúng ta.

 1. Quả thực, trong Kinh Thánh, thật không khó để nhận ra “ơn bình an” được nhắc đến khá nhiều lần. Đó là khi Chúa giáng sinh, các thiên thần đã đồng thanh hát ca: Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” (Lc 2,14). Hay đó là lời ca tụng mà dân Do Thái dành cho Đức Ki-tô vào dịp lễ Lá: “Chúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa! Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời!” (Lc 19,38). Và đặc biệt nhất là lời chúc “Bình an cho các con” sau khi Chúa Giê-su sống lại. Sự bình an mà Chúa Giê-su muốn nhắc đến chính là sự bình an trong tâm hồn.
  Khi nói đến sự bình an là nói đến sự an vui, thành thật, tín trung và thông cảm. Một tâm hồn bình an là tâm hồn hạnh phúc. Bình an được nói đến ở đây là cảm nhận mà Chúa Giêsu sẵn sàng chia sẻ cho chúng ta, sau khi Ngài đã chấp nhận hy sinh mạng sống vì chúng ta. Nói cách khác, sự bình an đích thực chính là ân sủng của Chúa. Ngài chính là nguồn ơn bình an.

Vậy đối với bạn,  bình an là gì?

 • 1 Kinh Kính Mừng
 • Phút Suy niệm

 1. Chúa Giê-su là sứ giả của bình an. Ngài đến và ban cho chúng ta sự bình an trong mọi cơn khó khăn, thử thách. Giữa những giông tố của cuộc sống bên ngoài, Ngài luôn giúp chúng ta được bình an ở bên trong. Giữa những cảnh giết người, tự tử; giữa những biển lửa vì cháy nổ của cuộc sống ngoài kia, Ngài vẫn mang lại cho chúng ta sự an nhiên thông qua hình ảnh người mẹ lấy thân mình bảo vệ con hay những câu chuyện cảm động về tình thân, tình thương. Cuộc sống có thể mang đến những rắc rối trong bình yên, nhưng chính Thiên Chúa lại tạo nên sự bình an trong nghịch cảnh.

Còn bạn, có điều gì đang làm cho bạn lo lắng không? Bạn sẽ làm gì để nhận được sự bình an Chúa ban?

 • 1 Kinh Kính Mừng
 • 1 Phút Suy niệm
 1. Bình an là một món qùa vô cùng quý giá. Lời cầu chúc bình an như chiếc chìa khóa mở cửa tâm hồn chúng ta. Khi chúng ta cùng tụ họp quanh bàn thờ dâng lễ, chúng ta được cầu chúc và chia sẻ sự bình an của Chúa Kitô qua lời mời gọi của cha chủ tế : Anh chị em hãy chúc bình an cho nhau”. Chúc bình an không chỉ là một nghi lễ mà là một cử chỉ giao hòa, tha thứ và yêu thương. Ngày xưa trên thập giá, Chúa Giêsu đã hòa giải nhân loại với Thiên Chúa, cũng như đã hòa giải nhân loại với nhau để mang đến sự bình an chân thật. Vậy còn ngày nay, tôi và bạn, chúng ta có đang giữ tinh thần hòa giải đó trong đời sống hằng ngày với anh chị em mình hay không? Liệu rằng chúng ta đã thực sự biết tha thứ, xóa bỏ hận thù cho nhau hay chưa?

Xin hãy nhớ đến lời mời gọi của Chúa: “Hãy yêu kẻ thù mình và làm ơn cho kẻ ghét mình. (Lu-ca 6, 27)

 • 1 Kinh Kính Mừng
 • 1 phút Suy niệm

“Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” (Lc 2,14). Hành trình đi tìm sự bình an trong tâm hồn bắt nguồn từ những ngày sống hiện tại của chúng ta. Mỗi người chúng ta hãy thử cảm nghiệm bình an bằng việc Cầu Nguyện và tham dự Thánh Lễ. Đó là khoảnh khắc để mỗi người được trực tiếp gặp gỡ và tâm sự với “nguồn bình an” mang tên Giê-su. Cám ơn Ngài vì đã ban bình an cho con và nguyện xin giúp con luôn nghe theo lời Ngài để sự bình an kỳ diệu luôn ngự trị trong lòng con. Amen.

 • Kinh Sáng Danh
 • Hát bài: Xin cho con biết lắng nghe.

Xin Thiên Chúa là nguồn bình an, ở cùng tất cả anh em.

~ Quỳnh Uyên ~

——————————————————————————–

Anh chị em thân mến, để chuyên mục “Phút Cầu Nguyện” được duy trì, xin kính mời anh chị em quảng đại viết ra những tâm tình, suy tư của bản thân để cùng nhau chia sẻ trong giờ Cầu Nguyện chung này.
Mọi đóng góp xin gửi về mail Ban Điều Hành: bandieuhanhnvhb@gmail.com