Mừng Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

“Lạy Mẹ Ðồng Trinh Sầu Bi, Nữ vương các thánh tử đạo, Mẹ đã sầu bi đứng dưới chân thánh giá chứng kiến sự đau đớn trong giờ chết của Con Mẹ. Xin nhìn đến chúng con đang quỳ dưới chân Mẹ đây với lòng dịu hiền và thương xót của Mẹ …”

Sau ngày Suy tôn Thánh Giá cứu chuộc của Đấng Cứu Thế, hôm nay, toàn thể Giáo Hội mừng kính Lễ Đức Mẹ Sầu Bi.

Thánh Thi Stabat Mater viết:

“Mẹ sầu bi, tầm tã giọt châu,

đang đứng bên cây thập tự giá,

nơi Con Người đã bị treo lên.

Một lưỡi gươm nhọn đã đâm qua

tâm hồn Bà đang rên siết,

đang sầu khổ và đau buồn…”.

Qua việc cử hành lễ Đức Mẹ Sầu Bi hôm nay, Giáo Hội cũng gọi mời chúng ta chiêm ngắm hình ảnh của một người Mẹ vĩ đại dưới chân Thập Giá, một người Mẹ đau thương vì Con và vì cả chúng ta. Đồng thời, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta an ủi tấm lòng của Mẹ bằng cách yêu mến Mẹ nhiều hơn. Để nhờ Mẹ và qua Mẹ chúng ta đến cùng Chúa Giê-su con Mẹ.

Trong tâm tình mến yêu này, Nhóm sinh viên Nữ Vương Hòa Bình cũng hiệp thông cầu nguyện và hân hoan gửi lời chúc mừng ngày lễ Bổn mạng đến dòng Đa-minh tỉnh dòng Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Gia đình NVHB gửi lời chúc mừng đến:

  • Ban Điều Hành Maria Nguyễn Thị Bảo Nhi.
  • Và tất cả các thành viên trong gia đình NVHB đã nhận Đấng bổn mạng là Đức Maria – Mẹ Sầu Bi được mừng kính vào ngày 15/09 hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu của Nữ Vương các Thánh Tử Đạo, nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên tỉnh dòng Đa-minh cũng như tất cả anh chị em được mọi sự Bình an và Hiệp nhất trong yêu thương.

Gia Đình NVHB.