Mừng Kính Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giê-Su – (1/10)

“Các vị đại thánh đã làm việc để Chúa được vinh hiển, còn con, con chỉ là một tâm hồn bé nhỏ, con làm việc để Chúa được vui lòng và con rất sung sướng được chịu những đau khổ lớn lao nhất khi sự chịu đựng đó có thể làm Chúa mỉm cười, dù Chúa chỉ mỉm cười một lần cũng được.” –  Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. 

Vào ngày 1 tháng 10 hôm nay, Giáo hội tôn vinh cuộc đời của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Dù là một tu sĩ dòng kín Cát Minh, sống đời dâng hiến trong chiêm nghiệm và cầu nguyện, nhưng Thánh Têrêsa được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tôn phong là Tiến sĩ Hội Thánh vào năm 1997 – 100 năm sau khi ngài qua đời ở tuổi 24. Ngài là thánh nữ thứ ba được tuyên phong như vậy, sau Thánh Catarina Siena và Thánh Têrêsa Avila. 

Thánh Têrêsa đã từng viết: ‘Bạn biết rõ rằng Chúa không nhìn quá nhiều vào sự vĩ đại của những hành động của chúng ta, thậm chí không đến sự khó khăn của chúng, nhưng vào tình yêu mà chúng ta thực hiện chúng.’ Lối đường nhỏ bé mà thánh nữ đã chọn nở rộ như vườn hồng tươi thắm Tình yêu Thiên Chúa. Ngài đã tận tâm sống một cuộc đời thánh thiện, làm mọi việc với tình yêu và niềm tin tưởng như trẻ thơ vào Thiên Chúa. Thánh nhân luôn thực hiện những hành động tốt lành và những hy sinh nhỏ bé mà không quan tâm đến việc chúng có vẻ không quan trọng như thế nào, với thánh nhân, tình yêu là nguồn mạch của tất cả: 

“Giữa lòng Giáo Hội có một trái tim rực cháy tình yêu. Nếu không có tình yêu các tông đồ sẽ không ra đi loan báo Tin Mừng. Nếu không có tình yêu các vị tử đạo đã chối từ đổ máu. Cho nên tình yêu là tất cả. Tôi cảm thấy tình yêu thấm vào trái tim tôi. Tôi cảm thấy cần phải quên mình để làm đẹp lòng tha nhân. Và kể từ đó, tôi sống hạnh phúc.” 

Thánh Têrêsa đã sống và âm thầm loan truyền sứ điệp của mình là yêu và chấp nhận được yêu. Càng ngày càng trở nên nhỏ bé để được Thiên Chúa bồng bế trên tay Người. Đời sống tận hiến làm hy lễ tình yêu lân tuất của Thiên Chúa. Tận tụy làm vinh danh Giáo Hội bằng cách cứu vớt các linh hồn. Không đi đến đâu, không nói với ai, nhưng chỉ yêu thôi. Chính Têrêsa đã sống một tình yêu mãnh liệt đối với Thiên Chúa, đối với tất cả mọi người. Giáo hội đã đặt Ngài làm bổn mạng các xứ truyền giáo cùng chính vì lối đường truyền giáo bằng tình yêu mà ngài đã sống.

Trong niềm hân hoan này, gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng em cũng xin mừng lễ bổn mạng đến quý anh chị nguyên Ban đồng hành, nguyên Ban điều hành, cũng như các thành viên trong nhóm đã nhận thánh nữ làm đấng bảo trợ. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của thánh nhân, tuôn đổ phúc lành và bình an trên anh chị, để tình yêu của Chúa luôn rợp bóng nên mọi nẻo đường anh chị đi qua trong đời sống hằng ngày. 

Các chị nguyên Ban Đồng Hành:

Sr. Teresa Minh Hiển

Sr. Teresa Lê Thị Huyền

Sr. Teresa Trần Ngọc Linh

Sr. Teresa Trần Thị Hiến

Các chị nguyên Ban điều hành:

Teresa Lê Thị Thùy Trang

Teresa Nguyễn Thị Thiên Giao

Teresa Đinh Kim Ngân

Teresa Trần Thị Hồng Trúc 

Teresa Nguyễn Thị Ngọc Thắm

Teresa Phạm Thị Phương Linh

Teresa Trần Thị Phương Linh

Teresa Lương Thị Diệu Hương

Teresa Phạm Thị Minh Nguyệt

Ban điều hành

Teresa Võ Thị Ngọc Thiện

Nguồn: Vatican New Agency, Dòng Cát Minh

Hình ảnh: https://www.catholicnewsagency.com/images/saints/Therese_01October.jpg