Mừng Kính Thánh Giuse – Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria

Hôm nay ngày 19/03 Gia Đình Nữ Vương Hòa Bình cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Giuse. Ngài được chọn là Đấng Bảo Trợ của Hội Thánh hoàn vũ, của Giáo hội Việt Nam và của các người làm cha trong gia đình.

Đọc kỹ lại Tin mừng để tìm hiểu về Thánh Giuse, chúng ta phải ngạc nhiên về cái vẻ tầm thường bề ngoài của Ngài: Làm chủ một gia đình nghèo, Làm nghề thợ mộc để nuôi sống gia đình nhỏ bé của mình.

Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì Người đã ban cho Giáo Hội một vị Thánh cả tầm thường như thế. Kinh Thánh có nói Giuse thuộc Hoàng tộc David, nhưng là một hoàng tộc đã đến ngày tàn, còn bây giờ ngài chỉ là một anh thợ mộc tầm thường trong một xóm nghèo. Trong Tin mừng, chúng ta thấy Giuse không để lại một lời. Ngài sống với Chúa Giêsu và Đức Mẹ như hình với bóng. Giuse vào đời lúc nào không ai hay, chết lúc nào không ai biết. “Đức Maria đính hôn với một người tên là Giuse”. Kinh Thánh nói về Ngài như nói về một người nào đó, một người tầm thường. Vâng những nét trên đây đã cho chúng ta thấy về một Giuse rất khiêm tốn, thầm lặng, sống chỉ để phục vụ; một con người gần với đại đa số những người bình dân, tầm thường như chúng ta.

Trong tâm tình yêu mến Thánh Cả Giuse, Gia đình NVHB xin gửi lời chúc mừng ngày Lễ Bổn mạng đến quý Cha, quý Thầy, quý Anh cựu Ban Điều Hành và toàn thể các Anh Em đã nhận Người làm Đấng bảo trợ.

Đồng thời, chúng con xin gửi lời chúc mừng đến Cha Linh hướng Giu-se Võ Viết Cường, O.P. Xin Thiên Chúa thương ban cho Cha lòng yêu mến Chúa nồng nàn, tinh thần quảng đại, luôn hăng say, nhiệt thành trong sứ vụ và sẵn sàng thực thi Thánh ý Chúa trong mọi nơi, mọi lúc.

Gia Đình NVHB xin được gửi lời chúc mừng đến tất cả các Anh, các bạn đã và đang sinh hoạt trong Nhóm cũng nhận Thánh Giu-se làm Quan Thầy. Nguyện để xin Chúa ban phúc lành cho chúng ta, để nhờ noi gương Thánh quan thầy đủ khiêm nhường để trở nên một “Giuse đơn sơ khó nghèo”, theo gương Thánh Giuse, chúng ta học sống đức công chính và nêu cao tinh thần khiêm tốn giữa thế giới hôm nay.

Gia Đình NVHB