Lời Hiệu Triệu Toàn Thể Gia Đình Đa Minh Lần Chuỗi Mân Côi

Tôi tha thiết mời gọi toàn thể Gia Đình Đa Minh – các nam tu sĩ, các nữ đan sĩ, các nữ tu sĩ, huynh đoàn giáo dân, các tu hội đời, các huynh đoàn linh mục và giới trẻ – khắp nơi trên toàn thế giới cùng hiệp ý nguyện Kinh Mân Côi, theo chương trình được tu sĩ Lawrence Lew O.P., – Tu sĩ Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi của Dòng, – soạn sẵn.”

– Tu sĩ Gerard Timoner O.P.,
     Tổng quyền

Anh Chị và các bạn trong Gia đình Nữ Vương Hòa Bình rất thân mến,

Như chúng ta đã biết, khắp nơi trên toàn thế giới đang chịu sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Cuộc sống của con người cơ bản đã gặp nhiều khó khăn, thì nay lại càng khó khăn bộn bề. Chúng ta hiểu rằng, đứng trước những viễn cảnh khổ đau, con người chỉ có thể tìm kiếm bình an khi cậy dựa vào Thiên Chúa.

Hiểu được điều đó nên trong sáng kiến mục vụ của quý Cha dòng Đa Minh, lời hiệu triệu “Toàn Gia Đình Đa Minh Cùng Lần Chuỗi Mân Côi” được đưa ra. Đây là lời mời gọi đầy tha thiết của Cha Gerard Timoner, O.P. – Bề trên Tổng Quyền Dòng Đa Minh, Ngài kêu gọi mọi thành phần trong Gia đình Đa Minh thế giới cùng hiệp ý trong lời Kinh Mân Côi, để xin Chúa và Mẹ Maria bảo vệ. Sáng kiến này lại càng đặc biệt khi chỉ sau đó 1 ngày, chúng ta sẽ bước vào tháng 5 – tháng Hoa kính Đức Mẹ, chúng ta cũng hãy nhắc nhở nhau hăng say lần chuỗi Mân Côi để dâng lên Mẹ những “tràng hoa” đẹp nhất.

Chương trình cụ thể:

  • Thời gian: 21h00 (Giờ địa phương) – Ngày 29/04/2020
  • Hình thức: Lần chuỗi Mân Côi – 5 sự Sáng
  • Chúng ta cũng không quên đọc 2 lời nguyện do chính Đức Thánh Cha soạn tại đây

Gia đình Nữ Vương Hòa Bình thân mến, chúng ta là một thành viên trong đại Gia đình Đa Minh, vì vậy chúng ta cũng mau mắn đáp lại lời mời gọi của Cha Bề Trên Tổng Quyền, cùng hiệp ý trong lời Kinh Mân Côi vào ngày 29.04 này.

Sáng kiến này đã được đăng tải trên Vietcatholic:

Trong đại dịch kinh hoàng hồi thế kỷ 17, một tu sĩ người Ý, là John Ricciardi d’Altamura, đã bắt đầu truyền thống đọc kinh Mân Côi liên tục. Ông tổ chức một nhóm giáo dân đọc kinh Mân Côi vào những giờ khác nhau trong ngày, sắp xếp sao cho mỗi giờ đều có ai đó đọc kinh Mân Côi. Như thế, những ai hấp hối có thể yên tâm là được bao phủ trong những lời cầu nguyện liên tục.

Đứng trước đại dịch coronavirus kinh hoàng này, các nữ tu Dòng Đa Minh tại Fatima đã đề nghị cha Lawrence Lew, tổng phụ trách Kinh Mân Côi của Dòng Đa Minh thực hiện một sáng kiến tương tự nhưng trên quy mô toàn thế giới.

Cụ thể vào lúc 9g tối giờ địa phương ngày 29 tháng Tư, tất cả các tín hữu Công Giáo trên thế giới được mời gọi cùng đọc Kinh Mân Côi và kết thúc với hai lời nguyện mới do Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị.

“Nếu có thể, những buổi đọc kinh Mân Côi như vậy nên được phát trực tiếp hoặc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội,” cha Lawrence nói. Ngài nhấn mạnh rằng “Nếu tất cả chúng ta cùng cầu nguyện vào 9 giờ tối theo giờ địa phương của mình thì sẽ tạo một hiệu ứng liên tục các kinh Mân Côi trong ngày đó.”

Tại sao chọn ngày 29 tháng Tư? Ngày 29 tháng 4 là ngày lễ kính Thánh nữ Catêrina thành Siena. Thánh nữ là một nữ tu Dòng Đa Minh, một Tiến Sĩ Hội Thánh, một Quan Thầy của Ý và Âu châu, và là Quan Thầy của các y tá.

“Tôi khuyến khích toàn thể gia đình Dòng Đa Minh – các tu sĩ nam nữ, anh chị em giáo dân, các dòng ba, và những người trẻ trên khắp thế giới cùng nhau đọc kinh Mân Côi theo sáng kiến này,” Cha Gerard Timoner, O.P, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Đa Minh nói.

Xin quý vị và anh chị em tham gia với Dòng Đa Minh vào ngày 29 tháng Tư để giao phó thế giới cho Đức Mẹ, cầu xin cho cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19 này chấm dứt.

Đặng Tự Do (http://vietcatholicnews.net/News/Html/255995.htm)

Nguồn: daminhvn.net

Ban Điều Hành