Lễ Nhớ Thánh Mác-ta, Ma-ri-a và La-da-rô – 29/7

Trong những năm 2020 trở về trước, Giáo Hội dành ngày 29/07 để kính nhớ Thánh Mác-ta. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã quyết định từ năm 2021 trong lịch phụng vụ của Giáo Hội Công giáo Rô-ma, toàn thể Giáo Hội sẽ mừng lễ thánh nữ Mác-ta, Thánh nữ Ma-ri-a và Thánh La-da-rô vào ngày 29/7 hằng năm. Qua đó, Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh chứng tá Tin Mừng quan trọng mà các ngài đã mang lại khi tiếp đón Chúa Giê-su vào nhà mình, lắng nghe Ngài cách chăm chú và tin rằng Ngài là sự sống lại và là sự sống.

Trong sắc lệnh được công bố hôm 2/2/2021, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích đã giải thích rằng « Trong ngôi nhà ở Bê-ta-ni-a, Chúa Giê-su đã cảm nghiệm được tinh thần gia đình và tình bạn » : « Mác-ta đã quảng đại bày tỏ lòng hiếu khách đối với Ngài, Ma-ri-a đã chăm chú lắng nghe lời Ngài và La-da-rô đã nhanh chóng ra khỏi mồ theo lệnh của Đấng đã chiến thắng sự chết ».

(Nguồn:https://fr.zenit.org/2021/02/02/marthe-marie-et-lazare-sur-le-calendrier-des-saints-le-29-juillet/)

Hôm nay, Phụng vụ Giáo Hội mời gọi chúng ta mừng kính Thánh nữ Mác-ta, Thánh nữ Ma-ri-a và Thánh La-da-rô. Trong tâm tình đó, Đại Gia đình NVHB xin gửi lời chúc mừng đến:

Quý chị nguyên đồng hành:

Chị Mác-ta Hằng Liên

Chị Mác-ta Xuân Quỳnh

Cùng tất cả các chị và các bạn nhận Thánh Mác-ta làm bổn mạng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Mác-ta, Thánh nữ Ma-ri-a và Thánh La-da-rô ban cho quý Soeur, quý chị và các bạn thật nhiều ân phúc. Để qua những ân phúc mà Thiên Chúa ban, giúp quý Soeur, quý chị và các bạn luôn quảng đại với mọi người noi gương Thánh Mác-ta. Chúc quý Soeur, quý chị và các bạn thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong đời sống mà Chúa ban cho từng người chúng ta.

Gia đình NVHB