Chương Trình Cầu Nguyện Taizé (Thứ 3 ngày 14.01.2020)

Kính thưa quý Anh Chị và các bạn.

“Cộng đoàn Taizé là một tu hội đại kết tại làng Taizé, Saône-et-Loire, Burgundy, nước Pháp. Cộng đoàn này hiện bao gồm hàng trăm anh em tu sĩ thuộc Công giáo và Tin lành đến từ khoảng ba mươi quốc gia trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1940 bởi thầy Roger Schutz – một người Tin Lành, lý tưởng của cộng đoàn Taizé là cổ võ mạnh mẽ cho nền công lý và hòa bình của thế giới thông qua việc cầu nguyện và chiêm niệm. 
Taizé ngày nay đã trở thành một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của Kitô giáo. Mỗi năm, có hơn 100.000 thanh niên từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Taizé để cầu nguyện, học Kinh Thánh, chia sẻ, và làm việc cho cộng đoàn. Thông qua ý hướng đại kết của cộng đoàn, họ được khuyến khích sống trong tinh thần đơn giản, bác ái và hòa giải.” (Trích)

Trên tinh thần đó, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng ta sẽ tổ chức buổi Cầu nguyện Tai-zé tháng 01/2020. Đây vừa là dịp để chúng ta hòa mình trong tiếng nhạc du dương của các bài Thánh Ca và còn là dịp để chúng ta hiệp lòng cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình trên thế giới.

  • Thời gian: 19h15– 20h30 thứ 3 ngày 14 tháng 01năm 2020
  • Địa điểm: Nhà nguyện Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn 
    Địa chỉ: 42 Tú Xương
  • Chủ đề: Lời Xin …”

Với lời gợi ý cầu nguyện như sau

  1. Cầu nguyện cho đại Gia đình NVHB.
  2. Cầu cho thái bình trên quê hương Việt Nam.
  3. Cầu cho hệ sinh thái toàn cầu, đặc biệt cho vùng Amazon và Châu Úc.
  4. Cầu cho Hoà bình trên toàn thế giới

Xin kính mời quý Anh Chị và các bạn hi sinh thời gian đến với buổi cầu nguyện Taize với chủ đề: Lời Xin…” để Cầu nguyện và cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn thông qua những bài hát Taize đặc biệt.


Ban Điều Hành