Chương Trình Cầu Nguyện Taizé (Thứ 7 ngày 09/11/2019)

Kính thưa quý Anh Chị và các bạn.

“Cộng đoàn Taizé là một tu hội đại kết tại làng Taizé, Saône-et-Loire, Burgundy, nước Pháp. Cộng đoàn này hiện bao gồm hàng trăm anh em tu sĩ thuộc Công giáo và Tin lành đến từ khoảng ba mươi quốc gia trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1940 bởi thầy Roger Schutz – một người Tin Lành, lý tưởng của cộng đoàn Taizé là cổ võ mạnh mẽ cho nền công lý và hòa bình của thế giới thông qua việc cầu nguyện và chiêm niệm.
Taizé ngày nay đã trở thành một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của Kitô giáo. Mỗi năm, có hơn 100.000 thanh niên từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Taizé để cầu nguyện, học Kinh Thánh, chia sẻ, và làm việc cho cộng đoàn. Thông qua ý hướng đại kết của cộng đoàn, họ được khuyến khích sống trong tinh thần đơn giản, bác ái và hòa giải.” (Trích)

Trên tinh thần đó, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình chúng ta sẽ tổ chức buổi Cầu nguyện Tai-zé, đây vừa là dịp để chúng ta hòa mình trong tiếng nhạc du dương của các bài Thánh Ca và còn là dịp để chúng ta hiệp lòng cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình trên thế giới.

  • Thời gian: 19h45 – 21h00 thứ 7 ngày 09 tháng 11 năm 2019
  • Địa điểm: Nhà nguyện Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn
    Địa chỉ: 42 Tú Xương
  • Chủ đề: “Phía bên kia cánh cửa”

Chủ đề được gợi hứng từ những thông tin rất đau thương về 39 nạn nhân người Việt Nam đã chết trong 1 chiếc Container đông lạnh khi đang trên đường đột nhập vào nước Anh: “Vào ngày 23/10/2019, 39 thi thể được tìm thấy trong 1 xe Container ở khu công nghiệp gần cảng Purfleet, hạt Essex, đông bắc London nước Anh. Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe Container là công dân Việt Nam. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Đây là một tin buồn và là tiếng chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều vấn đề rối ren về xã hội hiện tại …” (VNexpress)

Sống trong tinh thần của tháng 11 – tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, chúng ta cũng được mời gọi suy niệm về sự chết, về cuộc sống phía sau cánh cửa cuộc đời … Đây cũng là dịp để chúng ta cầu nguyện đặc biệt cho 39 nạn nhân người Việt Nam đã chết phía sau cánh cửa của những Container đông lạnh. Và trên tất cả, chúng ta hãy cùng cầu nguyện Công Lý – Hòa Bình – Tự Do – Bác Ái cho toàn thế giới hôm nay.

Xin kính mời quý Anh Chị và các bạn hi sinh thời gian đến với buổi cầu nguyện Taize với chủ đề: “Phía bên kia cánh cửa” để Cầu nguyện và cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn thông qua những bài hát Taize đặc biệt.

Ban Điều Hành