Chúc Mừng Kỉ Niệm 5 Năm Thánh Chức Linh Mục

Ôi Linh mục, là cánh tay thiệt dài của Thiên Chúa,

Nguyện xin cho người biết trung kiên cậy trông Chúa,

Lấy Chúa làm gia nghiệp …”

(Trích: Hồng ân Linh mục)

Ngày 04 tháng 08, ngày kính nhớ Thánh Gioan Maria Vianney, Thánh quan thầy của các Linh mục. Cũng chính trong ngày hôm nay, Gia đình NVHB cũng không quên chúc mừng Cha Linh Hướng Giuse Nguyễn Quang Huy, O.P và Cha nguyên Đồng hành Giuse Nguyễn Tiến Dũng O.P nhân dịp kỉ niệm 5 năm ngày lãnh tác vụ Linh mục.

Công Đồng Vaticanô II dạy: “Nhờ Nhiệm Tích Truyền Chức Thánh, Linh Mục được cung hiến theo hình ảnh Chúa Kitô, Linh Mục Thượng Phẩm đời đời, để rao giảng Tin Mừng, chăn dắt các Tín Hữu và cử hành việc thờ phượng Thiên Chúa với tư cách Tư Tế đích thực của Tân Ước. Theo cấp bậc thừa tác của mình tham dự vào nhiệm vụ của Chúa Kitô, Đấng Trung Gian duy nhất, các Linh Mục loan báo Lời Thiên Chúa cho mọi người… Sau hết, vất vả truyền giáo và giảng dạy, Linh Mục tin những gì ngài đã đọc thấy và suy niệm trong lề luật Chúa, dạy dỗ những điều mình tin và thực hành những điều mình giảng dạy” (Lumen Gentium # 28).

Trở nên Linh mục là một hồng ân lớn lao, sống đời Linh mục vừa là thách đố vừa là niềm vui nên Thánh mỗi ngày. Chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần bổ sức cho hai Cha mỗi ngày trong đời, để hành trình 5 năm, 10 năm, 25 năm Linh mục phía trước luôn trải đầy niềm vui vì có Chúa và cùng Chúa bước đi mỗi ngày.

”Ơn sủng Cha ban thì hằng hà sa số,

Lớp lớp thời gian Cha không ngừng đổ rót.

Ðể lãnh xin, con chỉ có bàn tay bé nhỏ,

Vậy sao hồn con cứ trống và tim con còn vơi?”

(Tagore)

Gia đình NVHB