Chúc Mừng Kỉ Niệm 20 Năm Thánh Chức Linh Mục

Vâng lời Thầy con xin thả lưới” (Lc 5,5)

Hôm nay, Gia đình Nữ Vương Hoà Bình chúng ta hân hoan chúc mừng Cha Nguyên Linh Hướng, Nguyên Đồng Hành Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến, O.P  – người Anh thân yêu của chúng ta, nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày lãnh tác vụ Linh mục. Thiên Chúa đã yêu thương gửi Anh đến Nhóm với vai trò “Linh Hướng”. Anh là một con người ngay thẳng, cương nghị và là người Anh luôn dành tình yêu thương, lo lắng, bảo ban và giúp đỡ Nhóm để Nhóm có thể vươn xa như hôm nay.

Suốt 20 năm qua thì đức vâng lời, tinh thần nghèo khó, cuộc sống khiêm cung vẫn là một trong những cuộc chiến đấu gay go nhất của đời Linh mục. Cuộc đời dâng hiến và phụng vụ của Anh đã phải gieo trong lệ sầu nhưng ngày hôm nay Anh đã gặt hái được niềm hân hoan. Mặc dù 20 năm đã trôi qua nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được rằng: Có rất nhiều những điều để nhớ và để quên, những dấu ấn và bước ngoặt quan trọng trong suốt chặng đường ơn gọi, tất cả đều có. Như một hành trình của những hy sinh với những nỗi ưu tư, khắc khoải của đời Linh mục thì 20 năm không phải là một thời gian dài nhưng cũng không ngắn so với hành trình tận hiến. Trải qua chặng đường 20 năm Linh mục, Anh vẫn là một mục tử nhân lành luôn trung thành với những giáo lý của Thiên Chúa trao ban. Là một hình mẫu giản đơn, bình dị, và luôn hết lòng vì Nhóm chúng ta. Chính tình yêu mến và phụng sự Chúa suốt đời đã giúp Anh hoàn thành tốt được rất nhiều công việc trao ban. Hai mươi năm qua, Anh  đã sống trung thành với ơn gọi thiêng liêng ấy.

Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân, sức khoẻ dồi dào trên Anh để Anh có thể tiếp tục sứ vụ tông đồ phục vụ dân Chúa và Giáo hội. Và cũng xin Chúa mãi luôn gìn giữ và giúp sức để Anh luôn bình an trong Chúa, là niềm vui của mọi người, mỗi ngày được tràn ngập trong tình yêu của Thánh tâm Chúa Giêsu.

Gia Đình NVHB