Các thánh Marta, Maria và Lazarô (lễ nhớ) – 29/07

Hàng năm, Giáo hội dành ngày 29/07 để kính nhớ Thánh Marta. Tuy nhiên, kể từ năm 2021, lịch Phụng vụ ngày lễ này được thay đổi. Ngày 02/02/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thêm lễ nhớ các thánh Marta, Maria và Lazarô – ba chị em ở làng Bêtania, vào lịch phụng vụ chung của Giáo hội Công giáo Rôma, và quyết định lễ kính nhớ các ngài vào ngày 29/7 hàng năm. Đây là một lễ nhớ buộc.

Trong tình cảnh xã hội hiện tại, ngày lễ gia đình ba vị Thánh làng Bêtania nhắc nhớ chúng ta về mối tương quan gia đình và tương quan với Thiên Chúa. Chúng ta hãy đón tiếp Chúa Giêsu, phục vụ Người bằng tất cả sự nhiệt thành và khả năng của mình như Marta. Chúng ta cũng hãy như Maria, đặt Chúa Giêsu làm trung tâm của sự chú ý, lắng nghe Chúa nói. Và cũng như Lazarô, là người nhỏ bé, người luôn đặt mình trong tay Chúa, khiến Chúa khóc thương, sẵn sàng để Chúa thực thi phép lạ trên mình. (nguồn: Internet)

Hôm nay, Phụng vụ Giáo hội mời gọi chúng ta mừng kính Thánh nữ Marta. Nhân dịp này, Gia đình Nữ Vương Hòa Bình cũng xin gửi lời chúc mừng đến:

Chị cựu Ban Điều Hành: Marta Nguyễn Hoàng Phương Thảo

Và tất cả các Chị, các bạn đã chọn Thánh Marta làm bổn mạng.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi cho chúng con biết noi theo gương Thánh nữ Marta luôn lắng nghe Lời Chúa, vì Lời Chúa luôn thách thức và đòi hỏi con người thay đổi não trạng, hành vi của mình để sống đúng phẩm giá hơn. Và hơn nữa, xin Thánh nữ Matta cũng giúp chúng con luôn có được niềm vui khi lắng nghe Lời Chúa để có thể thực thi Lời ấy trong cuộc sống hằng ngày.

Gia Đình NVHB