Tin Nhanh: Thánh Lễ Khai Giảng niên khóa 2018-2019 – Chúa Nhật 23 Thường Niên (09/09/2018)

Vào Chúa nhật XXIII thường niên vừa qua, gia đình NVHB trong niềm vui được gặp lại nhau cùng với sự háo hức để nhìn lại 1 năm đã qua và đón chào 1 năm học mới 2018 – 2019, đã cùng nhau quy tụ tại ngôi nhà thân thương mang tên 42 Tú Xương.

Vào lúc 8h, thánh lễ được cử hành do cha Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến làm chủ tế diễn ra 1 cách sốt sáng và nghiêm trang, cùng với bài giảng tâm đắc về những loại câm và điếc đã phần nào đánh động đến tâm hồn mỗi chúng ta cần phải làm những gì.

Cuối thánh lễ anh trưởng Nhóm Giuse Nguyễn Lê Minh Hiếu đã thay mặt toàn thể đại gia đình NVHB chia sẻ chủ đề của năm học mới “ Bước cùng Ngài”. Sau đó, chị đồng hành Clara Trần Thị Thu Thủy đã cất lên hồi trống chính thức khai giảng năm học trong tiếng vỗ tay trên những gương mặt rạng rỡ của tất cả các thành viên để chào đón 1 năm học mới với những trải nghiệm mới.

Chưa hết đâu, năm nay chúng ta còn được Cha Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến và chị Clara Trần Thị Thu Thủy trao tặng những cây bút được chúc lành để chúng trở nên món quà và là người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường học hỏi, tìm tòi cũng như khám phá những chân lý mà Chúa muốn khai mở cho chúng ta. Bên cạnh đó cũng là ngày tri ân và chia tay anh đồng hành Phêrô Nguyễn Duy Đạt, mặc dù anh không thể hiện diện được vì lý do công tác nhà dòng giao phó nhưng gia đình NVHB xin cám ơn anh đã hi sinh thời gian và sức lực để đi hết mình cùng chúng ta trong năm học vừa qua và luôn hiệp ý cầu nguyện cho anh trong sứ vụ mới của mình được thành công.

Sau thánh lễ mọi người cùng nhau khởi động bằng vũ điệu “ Đừng sợ” rất dễ thương. Rồi cùng nhau ngồi lại lắng nghe những chia sẻ, tâm tư tình cảm và những trải nghiệm ghi nhớ đến suốt đời của 3 nhà Hạ Xanh đó là nhà Cà Mau, nhà Gia Lai và nhà Quảng Bình rất sâu lắng, dí dỏm và thú vị.

  Cuối cùng cũng đến giây phút mà ai cũng mong chờ nhất chính là món bún thịt nướng thơm lừng của chị Kim người chị luôn tận tình hết mình với Nhóm và tráng miệng với ổi và táo giòn tan. Thật là tuyệt cú mèo phải không mọi người? Một truyền thống không thể thiếu đó chính là phần giới thiệu, đặc biệt là đối với những thành viên mới với barem được thiết kế rất chi tiết. Thật bất ngờ với số lượng thành viên mới của năm nay tăng lên 1 cách đột ngột. Đây quả là 1 tin tốt lành vì càng ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến Nhóm chúng ta. Hi vọng các em sẽ không chỉ dừng lại ở ngày khai giảng mà sẽ đồng hành cùng đại gia đình NVHB trong những hoạt động tiếp theo của Nhóm nhé!

Buổi khai giảng kết thúc với bao tâm tư và tình cảm được gói ghém trong tự hào và vui tươi của bài hát Nhóm Ca.

Một năm học đã trôi qua, một năm học mới nữa lại đến, xin Thiên Chúa ban ơn cho các hoạt động và chương trình của Nhóm ngày càng lớn mạnh và đi lên, cũng như thu hút được nhiều bạn trẻ đến  với gia đình NVHB này để Nhóm luôn hoạt động vững mạnh theo tôn chỉ của Nhóm “Nhiệt tình – Đoàn kết – Vươn lên”.

Thông tấn xã NVHB