Tin nhanh: Chương Trình Tĩnh Tâm Mùa Chay và Công Tác Xã Hội năm 2022

Trong những tâm tình mừng Đại Lễ Phục sinh, và để tìm được trong đó niềm vui của tâm hồn được thanh luyện, khi thông hiệp với Đức Kitô Đấng đã hoàn tất cuộc Vượt Qua bằng cái chết và sự sống lại của mình. Nhóm chúng ta vừa trải qua chương trình Tĩnh tâm và Công tác Xã hội với chủ đề “Nay Con Trở Về” vô cùng ý nghĩa tại  Đan Viện Biển Đức Thiên Phước.

Vào 17h00 ngày 26/03/2022, Anh Chị và các bạn đã tập trung tại 42 Tú Xương để chuẩn bị khởi hành.

Vào khoảng 18h00 mọi người có mặt đầy đủ tại Đan Viên, Anh Đồng Hành đã dặn dò một số nội quy cần thiết cho hai ngày tĩnh tâm, sau đó các bạn được nhận phòng, nghỉ ngơi và chuẩn bị ăn cơm tối.

Đúng 19h00, Chương trình Chầu Thánh Thể khai mạc được diễn ra vô cùng trang nghiêm và đầy lắng đọng để cùng tưởng niệm lại biến cố đêm canh thức trước giờ Chúa Giê-su tử nạn.

Qua 14 chặng đàng Thánh Giá, chúng ta cùng sống lại những phút giây đau đớn, khổ cực của những đòn roi, những lần quỵ ngã dưới sức nặng của Thập giá mà Chúa Giê-su đã chịu.

Khoảng 21h30, mọi người được cầu nguyện riêng và sau đó quay về lại phòng riêng để nghỉ ngơi.

Đúng vào lúc 8h00, Cha Phê-rô Mai Vũ Quốc Duy  đã có một buổi chia sẻ về chủ về “ Nay Con trở về” qua câu người “Cha nhân hậu” với tâm tình biết ơn Chúa vì đã được tha thứ bằng cách ở lại trong tình yêu của Cha trên trời. Nếu chúng ta lỡ xa cách Chúa, hãy mau trở về với Ngài. Hãy cầu nguyện cho mình và anh chị em khám phá ra tình yêu của Chúa ngay giữa cuộc sống. Chính tình yêu của Chúa mới cứu được chúng ta.

Để tâm hồn chúng ta thực sự trong sạch, sau giờ tĩnh tâm Cha Mai Vũ Quốc Duy và Cha tại Đan Viện đã ngồi tòa để giúp chúng ta có thể trở về và giao hòa với Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Vào lúc 10h00, Thánh lễ Chúa Nhật Thư Tư Mùa Chay được cử hành do Cha Linh Hướng Giuse Võ Viết Cường, O.P và Cha Phê rô Mai Vũ Quốc Duy. Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha Cường đã chia sẻ rất chân tình và mời gọi mỗi người chúng ta hãy sống với tâm tình bác ái, yêu thương trong Mùa Chay này. Sau giờ lễ và như một thông lệ không thể thiếu, mọi người cùng chụp chung với nhau một tấm hình lưu niệm.

Sau giờ ăn trưa và nghỉ trưa, mọi người cùng dọn dẹp phòng và mọi người cùng tụ họp lại, có đôi lời cảm ơn đến Quý Cha và cùng nhau chụp một tấm ảnh lưu niệm nơi đây.

Tiếp đó bằng lòng yêu thương và tình cảm muốn chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, các thành viên nhanh chóng tập hợp và di chuyển đến Trung tâm khuyết tật Nhật Hồng.

Cả nhóm nhanh chóng di chuyển đến Trung Tâm khuyết tật kế bên Đan Viện Biển Đức Đầu tiên khi bước vào cửa của Trung Tâm nhóm bắt gặp các em đang chơi đùa trên thảm cỏ. Sau cuộc gặp ngắn với chị Giám Đốc trung tâm. Cả nhóm tập trung lên lầu 3 để phủ giúp các chị cắt giấy nhằm đóng tập cho các em viết chữ. Tiếp theo đó cả nhóm đã có một thời gian vô cùng vui vẻ và sôi động với các em qua lời ca tiếng đàn hát mà các em dành tặng cho Gia Đình Nữ Vương Hoà Bình. Kết thúc chuyến đi, Gia đình NVHB xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy Đan viện đã tạo điều kiện cho chúng con được tĩnh tâm, học hỏi và gặp gỡ nhau tại Đan viện Biển Đức; quý Soeur Trung tâm khuyết tật Nhật Hồng đã tạo điều kiện để chúng em được giúp đỡ các Soeur và giao lưu với các em nhỏ ở Trung tâm Nhật Hồng.

Cảm ơn các Anh Chị mạnh thường quân đã đóng góp cho món quà gửi tặng các em nhỏ và cảm ơn sự tham gia nhiệt tình, không ngại khó khăn của các thành viên đã giúp cho chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Nguyện xin Hồng ân Chúa luôn đồng hành và ban ơn cho Anh Chị và các bạn.

Thông tấn xã NVHB