Hạ Xanh Tây Ninh- Sinh hoạt tuần 3: Từ thích thích thành yêu yêu rồi thương thương…

Tuần 3 đã qua đi như một cơn gió. Sau tuần dạy và học cùng các em, chúng tôi lên kế hoạch và tổ chức hội chợ cho các em. Nhờ đó mà chúng tôi có thêm nhiều thời gian chơi và hiểu hơn về các em.

Lời cầu nguyện với Chúa trước lúc chơi như đã tiếp thêm cho các em nhiều sức khỏe và sự nhiệt huyết để đã sẵn sàng cho một ngày hội chợ năng động.

Năm gian hàng được bố trí theo hình chữ U. Gian hàng đầu tiên là “GIẤC MƠ SÂN CỎ”.  Thầy Kiệt và cô Hân đã lên ý tưởng cho trò chơi này. Các bạn nhỏ với những cú sút cháy lưới, những cú cứa lòng điệu nghệ đã làm cho hai thầy cô chạy đi nhặt banh về liên tục. Hai thầy cô mệt lã sau những lần chạy cùng với cái nắng nóng Tây Ninh và đã tìm ra rất nhiều tài năng sân cỏ sau trò chơi này. Có thể sẽ có một cuộc giao lưu ngoài sân cỏ với các bạn nhỏ trong những ngày tới.

Gian hàng thứ 2 là ZÍC ZẮC. Được sự dẫn dắt nhiệt huyết của thầy Quang, kết hợp với sự may mắn đến từ các bạn nhỏ thì khi các bạn thả những trái banh lăn xuống cũng là lúc mà thầy Quang phải “lấy” quà cho các bạn. Sự dễ thương của thầy Quang đã làm cho gian hàng của thầy lúc nào cũng có nhiều bạn nhỏ ghé thăm.

Gian thứ 3 là NÉM VÒNG CỔ CHAI. Sự dễ mến của cô Vy trong những tuần qua đã làm cho cô có thêm một ngày làm việc bung hết sức mình với các bạn nhỏ. Phần thưởng cứ dần vơi đi một cách nhanh chóng và gian hàng của cô đã kết thúc sớm hơn dự định. Rất nhiều bạn nhỏ muốn được chơi thêm nhiều lần nữa nhưng có lẽ phải hẹn các bạn vào những dịp sau.

Gian hàng thứ 4 là ĐẾN MÀ NÉM. Đây là gian hàng do cô Ly và thầy Tài lên ý tưởng. Những cú ném banh đầy uy lực từ các bạn nhỏ cùng những tính toán quỹ đạo của banh đã khiến những chiếc lon rơi xuống liên tục. Kết quả là những phần quà liên tục được trao đến tay các bạn nhỏ. Sau khi đã càn quét hết gian hàng của cô Ly và thầy Tài, các bạn nhỏ nối tiếp nhau kéo đến gian hàng ẩm thực.

Gian hàng cuối cùng – GIAN HÀNG ẨM THỰC lần này chúng tôi mang tới là những món ăn gần gũi và quen thuộc với các em như: cá viên, bò viên, đậu hũ chiên và nước ngọt, cô Thuỷ và thầy Huy đã không ngại nắng gắt để lấp đầy những “chiếc bụng đói”. Gian hàng của cô và thầy luôn đông đúc từ lúc mở hàng cho tới khi “dẹp tiệm”. Sau khi các bạn nhỏ đã được tiếp thêm năng lượng đầy đủ, các bạn đã cùng nhau đi tìm kiếm Liễu Liễu và Tú Tú- hai nhân vật đến từ Hồng Kông để giúp các bạn tìm ra chủ nhân của những phần quà Lô Tô giá trị trên dưới 1 tỷ đồng.

Đây cũng là phần cuối cùng trong chương trình cho các bạn nhỏ ngày hôm nay. Cặp đôi này chúng tôi tốn khá nhiều tiền cát xê và phải lặn lội bay tới Hồng Kông bên hông Chợ Lớn để mời về. Với những phần thưởng vô cùng hấp dẫn từ những thùng mì tôm đến giải đặc biệt nhất là một bếp ga mini. Đúng như mong đợi của chúng tôi và sự chuyên nghiệp của cặp đôi này, họ đã ca lên những con số cùng những lời bài hát hết sức vui nhộn. Và cuối cùng chúng tôi đã tìm ra được những chủ nhân của những phần quà giá trị nhất trong ngày hôm nay. Xin chúc mừng các bạn. Và tiết mục này cũng kết thúc cho buổi hội chợ ngày thứ 7 hết sức vui tươi.

Sau hết chúng tôi cùng ngồi lại với nhau để dâng lời cảm ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng tôi có nhiều sức khỏe, nhiệt huyết và sự may mắn để chúng tôi đem tới cho các bạn nhỏ giáo xứ Tân Nghĩa một tuần học tập và vui chơi đầy ắp tiếng cười và kỉ niệm.

Vậy là chỉ còn 1 tuần cuối cùng trên chuyến hành trình hạ xanh lần này… Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực mang đến cho các em những buổi học cuối cùng thật đáng nhớ cũng như một chương trình hội trại thật đặc sắc nhé.

Cố lên nha các đồng đội của tôi!!!

Nhật ký Hạ xanh Tây Ninh 2022