Hạ Xanh Kon Tum: Thu Hoạch Tuần 3: Yêu Thương Là Thế Đó

“ Công việc nhỏ với một tình yêu to lớn”

        Chúng tôi, những thành viên nhà Kontum đã trải qua một tuần nồng nhiệt, đặt tất cả tình yêu vào công việc của mình. Ngày hôm nay khi kết thúc hội chợ, tất cả đều thở phào nhẹ nhõm vì mọi sự đều tốt đẹp như một điều kì diệu của Chúa.

       Chúng tôi đã đi được 2/3 hành trình Hạ Xanh bằng cách nào đó nhà Kon Tum đã có sự kết nối mật thiết đặc biệt, chúng tôi đi bộ vào làng và ghé thăm gia đình của các em, cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng sự yêu quý và nồng nhiệt của dân làng thì chẳng bao giờ vơi. Đoạn đường tuy dài và khá nắng nhưng thật vui vì được đi cùng nhau và làm nên điều ý nghĩa.

        Ngày chủ nhật tuần 3 là ngày đặc biệt, Nhà được tham dự thánh lễ Thêm Sức theo phong cách của người H’Lăng, thật đặc sắc và mới lạ! Cũng vì lý do này mà chúng tôi đã dời chương trình Hội Chợ cho các bé vào thứ 2.

         Và ngày hôm nay chúng tôi đã kết thúc chương trình hội chợ đầy thành công đem lại không khí vui tươi và nhận về những nụ cười của tất cả mọi người. Trước tiên, nói về tinh thần Nhà, mọi thứ đều được chuẩn bị trong sự quan tâm, giúp đỡ và bao dung lẫn nhau, từ những chi tiết nhỏ để chuẩn bị một cách cẩn thận. Dù phải chuẩn bị cho hội chợ, chúng tôi vẫn tiếp tục lên lớp đều đăn, vào làng dạy học. Những sự phân chia công việc không quá tất bật nên chúng tôi vẫn có thời gian chơi với các em, dành thời gian cho nhau. Đây thật sự là giờ phút giải trí sau một ngày làm việc miệt mài của các thành viên.

      Hội chợ chào đón hơn 300 em thiếu nhi Giáo xứ Rờ Kơi, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ Cha Mạnh, quý Thầy nhà Đa Minh, quý Soeur, anh chị giáo lý viên… và đặc biệt là thành viên thứ 9 – Chị Múp, người mang không khí vui tươi đến với nhà dù chỉ hiện diện trong thời gian ngắn ngủi, những sự hi sinh của tất cả mọi người đã góp phần tạo nên chương trình thành công tốt đẹp.

Những nụ cười trên khuôn mặt, những phần quà mà các em đạt được, hơn hết là tinh thần vui tươi, hớn hở đón nhận và hoà mình vào chương trình đầy nhiệt tình khiến chúng tôi phần nào cảm thấy hạnh phúc với tinh thần của các em. Gian hàng trò chơi đầy ắp tiếng hò reo, tiếng cười nói lấn át cả tiếng quản trò, không chỉ có các em thiếu nhi mà tất cả người dân trong giáo xứ đề cổ vũ và chia sẻ niềm vui cùng các con em của mình.

     Kết thúc những gian hàng trò chơi, các bé tiếp tục tham gia trò chơi lô tô, sự hồi hộp hiện rõ trên mỗi bạn, ai cũng mong mình là người may mắn nhận được phần quà đặc biệt. Những câu hát lô tô vui nhộn, cuối cùng cũng đã xuất hiện người may mắn, vài sự tiếc nuối nhưng niềm vui của mọi người dường như bao trùm lấy không khí trưa hè nóng nực.

      Cuối cùng, chúng em xin chân thành cảm ơn Cha Mạnh, quý Thầy, quý Soeur, anh chị giáo lí viên và đặc biệt là các thành viên Nhà KonTum đã cùng nhau tạo nên ngày Hội Chợ thành công và ý nghĩa. Mong rằng chúng ta sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau trong những ngày cuối cùng của Hạ Xanh.

Nhật Ký Hạ Xanh Kon Tum 2022