Tin nhanh tĩnh tâm mùa vọng Maranatha III

Trong hai ngày 12-13/12, sinh viên NVHB đã tham gia trọn vẹn buổi tĩnh tâm mùa vọng Maranatha III thật ý nghĩa và sốt sắng cùng với các nhóm bạn tại tu viện Phanxico.

Đồng hành cùng nhau trên 1 quãng đường cũng khá xa. Thời tiết khắc nghiệt, cái nắng gay gắt của sài thành cũng không làm mọi người mệt mỏi, khuôn mặt ai cũng tươi vui. Dường như không khí bình yên nơi đây đã xua tan đi cái nắng chói chang và những lo toan của cuộc sống. Mọi người đã chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng để buổi tĩnh tâm diễn ra thật sốt sắng và tốt đẹp.

DSC03647

Hai ngày tuy không dài nhưng có thể đem lại cho các bạn sinh viên những cảm xúc, những phút hồi tâm. Có thể nói các bạn thật tuyệt vời vì đã không đắn đo bỏ đi những thú vui đam mê của tuổi sinh viên và dành thời gian 2 ngày cho buổi  tĩnh tâm để cùng nhau tham dự buổi cầu nguyện taize, chia sẻ tâm tình với nhau và dọn mình xưng tội.

DSC03644

19h30’ – 20h30’ buổi cầu nguyện long trọng được diễn ra. Hòa chung không khí thinh lặng, những bài cầu nguyện tâm tình hết sức sâu lắng đã góp phần thức tĩnh các bạn sinh viên, giúp các bạn hồi tâm quay về với Chúa.

Buổi cầu nguyện trôi qua khá nhanh, thời gian vẫn còn quá sớm đối với các bạn sinh viên. Các bạn tranh thủ ngồi vòng tròn để cùng nhau chia sẻ những vấn đề khó khăn, những lo toan trong cuộc sống để mọi người có thể hiểu nhau và giúp đỡ cho nhau.

DSC03654

5h30’ Sáng sớm tinh mơ, tiếng chuông réo lên, đã đến giờ tham gia buổi giờ chầu ban mai. Là lúc mình tạ ơn Chúa sau một đêm an lành và chầu thánh thể nói chuyện, tâm sự cùng Ngài Giesu.

DSC03680

7h30’ Buổi chia sẻ của anh Dũng rất hay, anh đã cho các bạn tiếng cười rất vui vẻ qua những câu chuyện. Chắc hẳn sau buổi chia sẻ của anh Dũng, mọi người nhìn lại được bản thân của mình và đưa ra cho mình 1 hướng tích cực để thay đổi bản thân.

DSC03740 DSC03739

9h45’- 10h00’: Các bạn thinh lặng để xét mình và lần lượt đến tòa giải tội.

DSC03772

10h15’- 11h00’: thánh lễ được diễn ra tại nhà nguyện nhỏ bé nhưng rất ấm cúng và trang nghiêm. Tạ ơn Chúa vì đã đồng hành cùng con trong suốt hai ngày tĩnh tâm vừa qua. Thánh lễ kết thúc 1 cách sốt sắng, lúc này mọi người tranh thủ cùng nhau chụp hình để lưu lại những hình ảnh đẹp cho buổi tĩnh tâm.

DSC03808

Sau đó là buổi ăn trưa thân mật với tất cả mọi người trước khi chia tay ra về và cuối cùng là giao lưu văn nghệ mừng Chúa giáng sinh giữa các nhóm.

DSC_1609

Buổi gặp gỡ nào cũng đến lúc chia tay. 14h30’ thời khắc quay về với cuộc sống hiện tại, phải rời khỏi nơi yên bình, tĩnh lặng này. Chắn hẳn sẽ có một số bạn luyến tiếc. Đặc biệt cảm ơn các thầy ở tu viện đã tạo điều kiện cho chúng con một không gian để tĩnh tâm. Cảm ơn quý cha, quý thầy dòng đaminh đồng hành. Cảm ơn các anh, các chị đã đồng hành cùng chúng em trong hai buổi tĩnh tâm vừa qua. Tạ ơn Chúa vì tất cả, chúng con đã có những giây phút lắng đọng, bình yên và được ở bên Chúa. Xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức và biết chờ đợi mừng Chúa đến cứu độ trần gian.

Tính tâm mùa vọng Maranatha III đã kết thúc, hẹn gặp mọi người mùa vọng năm sau.

TIN VUI ĐÓN HAI CHI ĐỒNG HÀNH

Sau gần 2 tháng chờ đợi mỏi mòn, sau 2 lần hụt hẫng vì sự ra mắt “hụt” của soeur tân đồng hành, cuối cùng thì các bạn cũng đón nhận tin vui đã có người “kế vị” soeur Hiến. Năm nay có một sự khác biệt và niềm vinh dự lớn đối với Nhóm NVHB là chúng ta sẽ được Hai chị cùng đồng hành. Xin hân hoan vui mừng chào đón hai chị tân đồng hành:

Chị Clara Trần Thị Thu Thủy

12387892_741314992669090_1620773580_n

Chị Anna Võ Thị Aí Mỹ

12366764_741315006002422_1324565326_n

Chính ngày hôm qua, hai chị đã hy sinh bỏ chút thời gian xuống tu viện để tham dự buổi tĩnh tâm với chúng ta. Chắc hẳn các bạn đã được tiếp xúc và chiêm ngưỡng dung nhan hai chị. Hai chị rất thân thiện và vui vẻ với mọi người. Hai chị đã được giới thiệu với nhóm nhưng thật tiếc là chưa đủ các thành viên. Chính vì thế, không để mọi người chờ lâu nữa, mọi người hãy cùng chờ đón buổi ra mắt chính thức của hai chị sẽ vào dịp lễ bổn mạng nhóm sắp tới nhé.

Thông tấn xã NVHB