Hạ xanh Cà Mau – Ngoại khóa tuần 1

Sau mấy ngày vất vả chuẩn bị cho chương trình gameshow vui chơi đầu tiên cho các học trò, chúng tôi cảm thấy vừa vui vừa hạnh phúc. Có khoảng hơn 160 em, trong đó có khoảng 40 em bé từ độ tuổi học mầm non lớp 1 và lớp 2. Số còn lại khoảng 120 em cho các lớp còn lại, chủ yếu tập trung vào cấp 2.

Các em vùng dưới này hầu như không có điều kiện nhiều để vui chơi vì thế các em tập trung khá đông hơn so với những buổi học. Và điều mà chúng tôi vui hơn hẳn là tạo được một sân chơi cho các bé cả Công Giáo lẫn không Công Giáo. Các em không còn ngại ngần như những ngày đầu, mà rất hào hứng tham gia, hò hét, hát hò đến khản cả cổ. Thường thì ở độ tuổi còn đi học các em hay chọc phá nhau, cãi nhau, rồi lại đánh nhau… Nhưng ở chương trình Tìm kho báu, mật thư thì tất cả các em đều đoàn kết, dặn dò nhau, hối thúc, dẫn dắt nhau đi tìm “báu vật”. Chúng tôi rất vui khi thấy nụ cười rạng rỡ của Cha sở luôn thường trực trên môi. Ngài hạnh phúc khi thấy các em đồng nhi của mình vui chơi thỏa thích. Ngài hào hứng khi công bố kết quả của các đội về nhất nhì ba tư, nhìn các em thật phấn khích và cười vui.

Một ngày diễn ra cũng có những sự cố nho nhỏ nhưng những điều đó không thể phủ nhận được sự thành công của Hoạt động ngoại khóa tuần đầu tiên này. Tạ ơn Chúa, cảm ơn các thầy cô. Mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp và vui vẻ.

Thêm một điều phải tạ ơn Chúa vì những Hồng Ân mà Ngài đã ban xuống cho ngày vui chơi được trọn vẹn hơn đó là trong suốt quá trình chơi không hề có mưa mặc dù trước và sau đó mưa rất to và gió giật rất mạnh. Vốn dĩ là miền biển nên ở đây mưa nhiều. Mưa nhiều lần trong 1 ngày nhưng 1 lần mưa chỉ vài phút. Mưa đến và đi còn nhanh hơn mưa ở Sài Gòn nữa hihi…

Cuối cùng tôi xin cảm ơn các thầy cô, chúng ta đã cố gắng rất nhiều. Amen!

IMG_5143

– B –