Mừng Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời Của Chị Maria Trần Thị Phương

Trong thần học linh đạo Kitô giáo, chúng ta thường hiểu khái quát từ “khấn” có nghĩa là một người tự cam kết bản thân mình trước Thiên Chúa, một cách rất nghiêm túc, để thực hiện những gì đã được hứa bởi lời khấn này. Nó giống như một giao ước giữa Thiên Chúa và người làm lời khấn, một giao ước đối với những gì mà một người trung thành, bởi chính lời nói của người đó.

Chính vì thế, Người nam nữ tu sĩ là người được Chúa yêu thương cách đặc biệt vì yêu thương chọn gọi sống theo niềm vui Tin Mừng của Ngài qua lời tuyên Khấn đó. Trong tinh thần đó, Gia Đình NVHB xin được hân hoan chúc mừng Chị Maria Trần Thị Phương – cựu thành viên Nhóm Sinh viên NVHB chúng ta và nay đang quảng đại dâng hiến cuộc đời để trở thành nhân chứng sống động cho tình yêu Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Thánh Lễ Vĩnh Khấn đã được cử hành vào lúc 11h00 Sáng (theo giờ Đông Bắc Hoa Kỳ) và 10h00 Tối (theo giờ Việt Nam) ngày 28/05/2022, tại Nguyện Đường Tu Viện Đức Mẹ Sầu Bi (261 Thatcher Street, Brockton, Massachuset 02302, USA). Chị Maria Trần Thị Phương sẽ được lãnh nhận hồng ân Vĩnh Khấn, đây là một dấu ấn trong cuộc đời ơn gọi của chị và trọn vẹn hiến dân cho Chúa trong Hội Dòng Nữ ĐaMinh Bùi Chu.

Trong niềm vui to lớn đó, Đại Gia Đình NVHB xin gửi lời chúc mừng đến Chị Maria Trần Thị Phương. Cầu chúc cho Chị luôn tràn đầy sức khoẻ cũng như được ơn trung thành, bình an để học tập và kiếm tìm Chúa mỗi ngày. Xin Chúa thương ban ơn lành và gìn giữ Chị trên mọi nẻo đường đời.

Gia Đình NVHB